NƯỚC NHIỄM PHÈN, VÔI NẶNG CẦN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Ms. Kim Thái - 20/04/2023 - 0 bình luận

NƯỚC NHIỄM PHÈN, VÔI NẶNG CẦN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Tình trạng chung của người dân Việt Nam hiện nay chính là nguồn nước bị nhiễm phèn. Đặc biệt là các khu vực  đồng bằng, nơi đây lượng nước nhiễm phèn đang rất cao. Người dân không ngừng lo lắng, tìm cách khắc phục.

Nước nhiễm phèn là nước có màu vàng đục, có mùi hôi tanh khi nếm thử nước có vị hơi chua. Hiện nay nước nhiễm phèn chủ yếu là phèn sắt và phèn mangan với hàm lượng cao.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước nhiễm phèn, vôi là do:

Ảnh hưởng của công nghiệp hóa và ý thức chưa cao của một số bộ phận dân cư. Lâu dần những chất độc hại thải ra từ các hoạt động của con người, ngấm xuống lòng đất và ngấm vào mạch nước ngầm làm nước bị nhiễm phèn.

Nhận biết nước nhiễm phèn bằng cách:

Cảm quan : Có thể tự nhận biết bằng các giác quan của cơ thể. Cụ thể, nước nhiễm phèn thường có mùi tanh hôi khó chịu, vị hơi chua và chát rất khó chịu ;

Khách quan : Quý vị nên thực hiện lấy mẫu xét nghiệm rồi đi tới các trung tâm, viện có chức năng xét nghiệm và chờ kết quả. Sau khi có kết quả, bạn sẽ biết được chính xác tình trạng nhiễm phèn cũng như những ô nhiễm khác có mắc phải như : nhiễm sắt, nhiễm vôi, nhiễm mặn,… Theo khách quan thì đây là giải pháp chính xác nhất và đồng bộ nhất
Tác hại của nước nhiễm phèn:

Gặp các bệnh liên qua tới đường tiêu hóa, hay mắc bệnh tiêu chảy 

Dư thừa nitrat có thể gây nguy hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi

Có thể mắc suy giảm trí nhớ, rối loạn hệ thần kinh Trung Ương do thừa thủy ngân 

Mắc các bệnh về da, răng vàng và làm tóc khô giới 

Và nguy hiêm nhất chính là các bệnh ung thư.

Nước nhiễm phèn có thể gây ăn mòn, hoen gỉ các đường ống và vị trí chứa thiết bị sử dụng.

Cách khắc phục nước nhiễm phèn:

Xử lý nước nhiễm phèn bằng từ tính công nghiệp:

Bộ xử lý phèn, vôi bằng từ tính công nghiệp là cách tốt nhất giúp cải thiện tình trạng nước nhiễm phèn nặng. 

Lợi ích của việc làm mềm nước sinh hoạt nhờ bộ xử lý nước phèn

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống và 70% cơ thể của chúng ta là nước. Vì vậy duy trì uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Bên cạnh đó, trong sinh hoạt hàng ngày, nước cũng đóng vai trò thiết yếu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất khi sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn trong sản xuất, đặc biệt những ngành có liên quan đến nguồn nước.

Thế nhưng đa số nguồn nước hiện nay toàn là nước cứng – loại nước chứa nồng độ cation Ca2+ và Mg2+ rất cao kèm theo nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm như Escherichia coli, Coliform. Khi sử dụng nước cứng có thể tạo ra nhiều vấn đề trong quá trình sinh hoạt, ảnh hưởng tới sức như: rụng tóc, khô da, ung thư,… Bên cạnh đó các chất cứng này còn làm hư đường ống nước và các thiết bị sinh hoạt như máy giặt, các thiết bị vệ sinh, van vòi,…Tại Việt Nam hiện nay, để cải thiện tình trạng nước cứng, hầu hết đều dùng thiết bị làm mềm nước hay còn gọi là hệ thống làm mềm nước truyền thống như các cột lọc, tuy nhiên những cột lọc này phải được vệ sinh và thay vật liệu định kỳ vừa tốn thời gian và chi phí không hề rẻ và chất lượng thường không ổn định.

Giải pháp làm mềm nước tiết kiệm chi phí và hiệu quả

Bộ xử lý nước phèn RW – S22 là thiết bị làm mềm nước bằng từ tính được công ty REWA Việt Nam nhập khẩu từ Hàn Quốc và độc quyền phân phối tại Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm có tính cách mạng trong lĩnh vực xử lý nước đang được áp dụng tại các nước tiên tiến. Đặc biệt RW – S22 không dùng điện, không sử dụng lõi lọc, phương pháp xử lý bằng từ tính làm giảm sự liên kêt và ảnh hưởng của nước cứng và kim loại nặng bằng cách cho nước chảy qua từ trường (nam châm vĩnh cửu được tích hợp trong thiết bị).

Làm mềm nước bằng từ tính trở thành phương pháp hiệu quả nhất thay thế cho các loại lọc nước composite truyền thống hiện nay không chỉ vì ưu điểm gọn nhẹ, không cần sử dụng lõi lọc, cực kỳ dễ lắp đặt, ngoài ra thiết bị này còn được làm bằng đồng nguyên chất 100% hoàn toàn không gỉ sét và tuổi thọ trên 10 năm. RW – S22 có thể xử lý mọi nguồn nước như: ao hồ, giếng khoan bị nhiễm canxi, nước có a-xít cao, … ứng dụng trong sản xuất và tưới tiêu, đặc biệt xử lý nước thải sinh hoạt và sản xuất công nghiệp nhẹ.Viết bình luận của bạn

Gọi ngay: 0386994969
0386994969
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng