Vùng nông thôn nên sủ dụng công nghệ lọc nước nào?

Ms. Kim Thái - 11/08/2023 - 0 bình luận

Công nghệ lọc nước phù hợp với cùng nông thôn Việt Nam

 

Để có thể sinh sống và tồn tại con người cần bổ sung nước liên tục cho cơ thể. Chính vì vậy nguồn nước sạch để nạp vào cơ thể cần được quan tâm và lựa chọn kỹ càng. Nhất là thời buổi ô nhiễm môi trường hiện nay khiến cho nguồn nước sạch đảm bảo trong tự nhiên rất khan hiếm. Tại những vùng nông thôn đang phát triển xuất hiện nhiều những yếu tố làm giảm chất lượng nguồn nước như nước xả thải chưa xử lý, thuốc trừ sâu gây ô nhiễm, nguồn ô nhiễm từ quá trình sản xuất và chăm nuôi.

 

Những công nghệ lọc phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam

Quá trình sử lý nguồn nước hiện nay cần sự tham gia của những công nghệ lọc bởi nguồn nước bây giờ không còn dễ loại bỏ tạp chất gây hại như trước kia. Thời gian trước đây thì chỉ cần loại bỏ các yếu tố màu sắc, mùi vị, chất rắn kích thước lớn,.. là có thể sử dụng thông qua những hệ thống lọc thô sơ. Nhưng vào thời điểm này mọi thứ đã thay đổi khi có sự xuất hiện của chất rắn hòa tan, kim loại nặng, vi khuẩn, virus, hóa chất,...

 

Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis)

Đây là công nghệ lọc nước hiện đại nhất hiện nay, có thể loại bỏ đến 99% các tạp chất trong nước, bao gồm vi khuẩn, virus, kim loại nặng, hóa chất,...

Màng lọc RO có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,0001 micromet, nhỏ hơn nhiều so với kích thước của vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác. Khi nước đi qua màng lọc RO, các tạp chất sẽ bị giữ lại trên màng lọc, còn nước tinh khiết sẽ chảy ra ngoài.

Công nghệ lọc nước RO có thể loại bỏ đến 99% các chất ô nhiễm có trong nước, bao gồm: Vi khuẩn, virus, kim loại nặng, clo, độc tố, chất ô nhiễm hữu cơ. chất ô nhiễm vô cơ.

Nước sau khi được lọc qua công nghệ RO rất tinh khiết và an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước RO cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như dược phẩm, thực phẩm, điện tử,...

 

Công nghệ lọc nước RO có một số ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:
 • Nước RO rất tinh khiết và an toàn cho sức khỏe
 • Có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi
 • Có thể sử dụng trong các ngành công nghiệp
Nhược điểm:
 • Giá thành cao
 • Cần thay lõi lọc định kỳ
 • Nước RO có thể bị mất một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nhìn chung, công nghệ lọc nước RO là một công nghệ lọc nước tiên tiến, có thể loại bỏ tất cả các tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác có trong nước, mang lại nguồn nước tinh khiết và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, công nghệ RO cũng có một số nhược điểm như giá thành cao và cần thay lõi lọc định kỳ.

 

Công nghệ lọc nước UF (Ultrafiltration)

Đây là công nghệ lọc nước có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các vi khuẩn, virus và các tạp chất có kích thước lớn.

Màng lọc UF có cấu trúc dạng sợi rỗng, các lỗ lọc siêu nhỏ trên màng lọc UF có kích thước nhỏ hơn nhiều so với kích thước của vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác. Khi nước đi qua màng lọc UF, các tạp chất sẽ bị giữ lại trên màng lọc, còn nước tinh khiết sẽ chảy ra ngoài.

Công nghệ lọc nước UF có thể loại bỏ đến 99% các chất ô nhiễm có trong nước, bao gồm: Vi khuẩn, vi sinh vật, chất rắn lơ lửng, chất hữu cơ, chất vô cơ, kim loại nặng, clo, độc tố.

Nước sau khi được lọc qua công nghệ UF rất tinh khiết và an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước UF cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như dược phẩm, thực phẩm, điện tử,...

 

Công nghệ lọc nước UF có một số ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:
 • Nước UF rất tinh khiết và an toàn cho sức khỏe
 • Có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi
 • Có thể sử dụng trong các ngành công nghiệp
 • Giá thành thấp hơn công nghệ RO
 • Không cần thay lõi lọc thường xuyên
Nhược điểm:
 • Không thể loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm như công nghệ RO
 • Có thể bị mất một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nhìn chung, công nghệ lọc nước UF là một công nghệ lọc nước hiệu quả, có thể loại bỏ một số lượng lớn các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật và các chất ô nhiễm có trong nước, mang lại nguồn nước tinh khiết và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, công nghệ UF cũng có một số nhược điểm như không thể loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm và có thể bị mất một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 

Công nghệ lọc nước Nano

Đây là công nghệ lọc nước sử dụng các hạt nano để loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ như vi khuẩn, virus và các chất ô nhiễm hữu cơ.

Màng lọc nano được làm từ các vật liệu có cấu trúc xốp, có lỗ lọc siêu nhỏ. Khi nước đi qua màng lọc nano, các tạp chất sẽ bị giữ lại trên màng lọc, còn nước tinh khiết sẽ chảy ra ngoài.

Công nghệ lọc nước nano có thể loại bỏ đến 99% các chất ô nhiễm có trong nước, bao gồm: Vi khuẩn, virus, kim loại nặng, clo, độc tố, chất ô nhiễm hữu cơ, chất ô nhiễm vô cơ.

Nước sau khi được lọc qua công nghệ nano rất tinh khiết và an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước nano cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như dược phẩm, thực phẩm, điện tử,...

 

Công nghệ lọc nước nano có một số ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:
 • Nước nano rất tinh khiết và an toàn cho sức khỏe
 • Có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi
 • Có thể sử dụng trong các ngành công nghiệp
 • Giá thành thấp hơn công nghệ RO
 • Không cần thay lõi lọc thường xuyên
Nhược điểm:
 • Không thể loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm như công nghệ RO
 • Có thể bị mất một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nhìn chung, công nghệ lọc nước nano là một công nghệ lọc nước hiệu quả, có thể loại bỏ một số lượng lớn các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng và các chất ô nhiễm có trong nước, mang lại nguồn nước tinh khiết và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, công nghệ nano cũng có một số nhược điểm như không thể loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm và có thể bị mất một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

 

Công nghệ lọc nước tia UV

Đây là công nghệ lọc nước sử dụng ánh sáng tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn và virus trong nước.

Tia UV có tác dụng phá vỡ DNA của vi khuẩn, khiến chúng không thể sinh sản và phát triển. Công nghệ lọc nước tia UV có thể loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn có trong nước, bao gồm: vi khuẩn E. coli, vi khuẩn Salmonella, vi khuẩn Vibrio cholerae, vi khuẩn Legionella, vi khuẩn Giardia, vi khuẩn Cryptosporidium.

Nước sau khi được lọc qua công nghệ tia UV rất tinh khiết và an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước tia UV cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp như dược phẩm, thực phẩm, điện tử,...

 

Công nghệ lọc nước tia UV có một số ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm:
 • Lọc nước nhanh chóng và hiệu quả
 • Không làm thay đổi mùi vị của nước
 • Không sử dụng hóa chất
 • Không cần thay lõi lọc thường xuyên
Nhược điểm:
 • Không thể loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm có trong nước, chẳng hạn như kim loại nặng, clo, thuốc trừ sâu,...
 • Có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời
 • Giá thành cao hơn các công nghệ lọc nước khác

Nhìn chung, công nghệ lọc nước tia UV là một công nghệ lọc nước hiệu quả và an toàn, có thể loại bỏ vi khuẩn và các sinh vật gây bệnh có trong nước, mang lại nguồn nước tinh khiết và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, công nghệ tia UV cũng có một số nhược điểm như không thể loại bỏ tất cả các chất ô nhiễm có trong nước và có giá thành cao hơn các công nghệ lọc nước khác.

 

Kết luận

Công nghệ lọc nước RO là lựa chọn tốt nhất cho vùng nông thôn Việt Nam. RO là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, có thể loại bỏ 99,99% vi khuẩn, virus, tạp chất, kim loại nặng và các chất độc hại khác trong nước. RO cũng có thể loại bỏ cặn bẩn, rong rêu, bùn đất và các chất ô nhiễm khác trong nước. Nước sau lọc RO có thể uống trực tiếp, không cần đun sôi.

Các công nghệ lọc nước UF, NANO và UV cũng có hiệu quả trong việc lọc nước, nhưng không hiệu quả bằng công nghệ RO. UF có thể loại bỏ 99% vi khuẩn, virus và các tạp chất có kích thước lớn, nhưng không thể loại bỏ các chất ô nhiễm có kích thước nhỏ hơn, chẳng hạn như kim loại nặng và thuốc trừ sâu. NANO có thể loại bỏ các chất ô nhiễm có kích thước nhỏ hơn UF, nhưng không hiệu quả bằng RO. UV có thể diệt khuẩn trong nước, nhưng không thể loại bỏ các chất ô nhiễm khác.

Viết bình luận của bạn

Gọi ngay: 0386994969
0386994969
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng