Công nghệ lọc nước RO là gì?

Ms. Kim Thái - 07/08/2023 - 0 bình luận

Khái quát về công nghệ lọc nước RO

RO viết tắt từ hai chữ THẨM THẤU NGƯỢC (THẨM THẤU NGƯỢC) Màng lọc RO được sản xuất từ ​​chất liệu Polyamit, Cellulose Acetate hoặc TFC, công nghệ màng lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Đầu tiên nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của HOA KÌ. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Sau đó, công nghệ RO này được ứng dụng rộng rãi vào đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực, dược phẩm hay phòng thí nghiệm... Theo một cơ chế đảo ngược với các cơ chế lọc thẩm định thông thường, nhờ lực hút dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm định của các phân tử nước thông qua các mao mạch của lõi lọc (không giới hạn như lõi filter format Ceramic). Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển đổi của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (ở đây có thể gọi là quá trình phân ly trong dòng nước chính ở môi trường bình thường nhờ áp lực) tạo ra các thành phần hóa học, kim loại, tạp chất..có trong nước chuyển động mạnh, hồn ra vùng có áp lực thấp hoặc trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải (giống như nguyên lý hoạt động của người cẩn thận). Trong khí đó các phân tử nước thì lọt qua mắt kính lọc kích thước 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích thước mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua., cũng như kết quả cuối cùng là một trạng thái cân bằng.

Ưu điểm và nhược điểm của công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm:

  • Hiệu quả cao: Công nghệ lọc nước RO có thể loại bỏ tới 99,99% các chất ô nhiễm có hại khỏi nước.
  • An toàn: Nước RO là nước tinh khiết, không chứa vi khuẩn, virus, kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác.
  • Tiện lợi: Máy lọc nước RO có thể được lắp đặt tại nhà, giúp bạn có thể sử dụng nước tinh khiết ngay tại nhà mà không cần phải đi mua nước đóng chai.
  • Giá cả phải chăng: Máy lọc nước RO có giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Nhược điểm:

  • Có nước thải: Công nghệ lọc nước RO sử dụng lượng nước nhiều hơn so với những công nghệ khác bởi trong quá trình lọc sẽ dữ lại những vật thể có kích thước dưới 0,0001 micromet.
  • Có thể loại bỏ một số khoáng chất có lợi cho cơ thể: Vì lọc quá sạch dẫn đến những hạt khoáng có kích thước lớn hơn 0,0001 micromet đều bị loại bỏ, mất một số khoáng chất có lợi cho cơ thể, chẳng hạn như canxi, magiê và natri.
  • Cần bảo dưỡng thường xuyên: Máy lọc nước RO cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hiệu quả lọc nước, chu kì khuyến cáo là khoảng 6 tháng.

Một số sản phẩm có sử dụng công nghệ RO được REWA phân phối

Máy Lọc Nước Ion Kiềm Nóng Lạnh Hàn Quốc REWA - RW-NA-816

Máy Lọc Nước Ion Kiềm Nóng Lạnh Rewa RW-NA-800

Máy tạo nước Hydrogen nóng lạnh Hàn Quốc REWA RW-NAH-340

Sở hữu ngay một trong những sản phẩm mới nhất trang bị công nghệ RO giúp đảm bảo nguồn nước uống cho sức khỏe của bạn. Liên hệ ngay để đội ngũ nhân viên có thể chăm sóc và tư vấn kỹ hơn.

Viết bình luận của bạn

Gọi ngay: 0386994969
0386994969
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng