Lọc nước lợ, vôi, phèn với thiết bị lọc từ tính S22

Ms. Kim Thái - 07/03/2023 - 0 bình luận

Lọc nước lợ, vôi, phèn với thiết bị lọc từ tính S22

Nước lợ là loại nước tồn tại khá nhiều trên bề mặt trái đất. Nếu không có biện pháp xử lý thì nước lợ không uống được. Trong bài viết này REWA sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về nước lợ và cách xử lý chúng.

1. Thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược là công nghệ khử muối hàng đầu trên toàn cầu. Hệ thống thẩm thấu ngược tạo áp lực lên nước mặn và ép nước qua màng bán thấm. Các lỗ nhỏ của màng ngăn chặn sự di chuyển của muối hòa tan và các chất gây ô nhiễm khác nhưng cho phép nước chảy qua, chuyển nước lợ thành nước ngọt. Một trong những nhà máy khử muối thẩm thấu ngược lớn nhất là ở Israel và nó có thể sản xuất khoảng 165 triệu gallon nước ngọt mỗi ngày.

2. Chưng cất

Chưng cất là một phương pháp khử muối bắt chước sự bay hơi trong khí quyển. Nước lợ được đun nóng cho đến khi bốc hơi thành hơi. Muối và khoáng chất không thể bay hơi như nước, vì vậy một khi nước ngưng tụ và trở lại dạng lỏng, nó sẽ được chuyển thành nước ngọt.

Có hai phương pháp chưng cất chính được sử dụng để khử mặn nước lợ: chưng cất chớp nhoáng nhiều tầng và chưng cất năng lượng mặt trời. Chưng cất chớp nhoáng nhiều tầng được sử dụng trong các hoạt động quy mô lớn, trong khi chưng cất bằng năng lượng mặt trời được sử dụng trong các hoạt động quy mô nhỏ và trong các cộng đồng nhỏ.

- Chưng cất chớp nhoáng nhiều tầng:

Trong phương pháp chưng cất chớp nhoáng nhiều tầng, nước lợ được đi qua nhiều khoang, nơi nó được làm nóng và nén dưới áp suất cao. Trong mỗi ngăn kế tiếp nhau, áp suất bị giảm xuống, làm cho nước nhanh chóng sôi. Hơi được tạo ra trong mỗi khoang sau đó được ngưng tụ và thu lại dưới dạng nước ngọt. Ả Rập Xê Út là nơi có một trong những hệ thống chưng cất nhanh nhiều tầng lớn nhất, và nó sản xuất khoảng 200 triệu gallon nước ngọt mỗi ngày.

- Chưng cất bằng năng lượng mặt trời:

Trong quá trình chưng cất bằng năng lượng mặt trời, một bể nước lợ được bao phủ bởi một mái vòm bằng thủy tinh hoặc nhựa trong suốt. Ánh sáng mặt trời chiếu qua tấm phủ, làm bay hơi nước và ngưng tụ lại trên tấm bìa. Nước ngưng tụ, là nước ngọt, sau đó chảy từ nắp vào máng thu.

3. Sử dụng máy lọc nước lợ

Máy lọc nước lợ RW-RO-514BW

Máy lọc nước lợ RW-RO-514BW với công nghệ lọc nước thẩm thấu RO 5 cấp mang đến nguồn nước sạch và tinh khiết cho gia đình bạn. 

Máy lọc nước có công suất lọc nước tối đa là 560 lít/ngày, bơm trợ lực. 

*Một số lưu ý dử dụng máy lọc nước lợ

Nên để bình nước đầu vào với độ cao trên 3m để tránh áp lực từ máy bơm.

Không nên để bình lọc gần những vị trí nhiều vi khuẩn như nhà vệ sinh, những nơi ấy sẽ khiến vi khuẩn có thể xâm nhập vào bình lọc.

Với những nguồn nước cứng hoặc nước nhiễm đá vôi bạn cần chú ý cứ sau 10 ngày sử dụng lấy lõi nước số 2 ngâm trong nước muối đã bão hòa trong vòng 24h đồng hồ. Khách hàng nên mua thêm một lõi số 2 để sử dụng khi ngâm.

Nước sau khi lọc có mùi ngái bạn cần kiểm tra lõi lọc nước số 5 chính là lõi làm nên mùi vị của nước, nếu còn hạn sử dụng bạn nên kiểm tra sang màng lọc nước.

Không dùng nước nóng để lọc.

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước với 5 cấp lọc. Chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung thêm 3 lõi lọc nước mới. Sự bổ sung này sẽ tạo thêm khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, ngoài ra còn giảm lão hóa giúp chúng ta trẻ lâu hơn.

Nếu nguồn nước của bạn bị ô nhiễm khá nặng bạn nên sớm thay đổi màng lọc mới.

Nguồn nước thải sau khi lọc nước không hoàn toàn là một nguồn nước vứt đi. Vì đã được lọc qua một số cấp nên nguồn nước thải này khá sạch. Bạn có thể dùng để rửa bát, lau nhà, tưới cây...

Không được bít lỗ thoát nước thải. 

4. Sử dụng thiết bị từ tính để lọc nước lợ, nước phèn, vôi

Bộ xử lý nước phèn, vôi bằng từ tính

- Công suất 3-3,5m3/h

- Sử dụng từ tính để làm mềm nước

- Không cần thay lõi lọc

- Khử khuẩn

- Sử dụng cho mọi nguồn nước (trừ nước mặn)

- Không cần vệ sinh

Lợi ích của việc làm mềm nước sinh hoạt nhờ bộ xử lý lọc nước lợ, nước phèn

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống và 70% cơ thể của chúng ta là nước. Vì vậy duy trì uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Bên cạnh đó, trong sinh hoạt hàng ngày, nước cũng đóng vai trò thiết yếu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất khi sử dụng nguồn nước sạch để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn trong sản xuất, đặc biệt những ngành có liên quan đến nguồn nước.

Thế nhưng đa số nguồn nước hiện nay toàn là nước cứng – loại nước chứa nồng độ cation Ca2+ và Mg2+ rất cao kèm theo nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm như Escherichia coli, Coliform. Khi sử dụng nước cứng có thể tạo ra nhiều vấn đề trong quá trình sinh hoạt, ảnh hưởng tới sức như: rụng tóc, khô da, ung thư,… Bên cạnh đó các chất cứng này còn làm hư đường ống nước và các thiết bị sinh hoạt như máy giặt, các thiết bị vệ sinh, van vòi,…Tại Việt Nam hiện nay, để cải thiện tình trạng nước cứng, hầu hết đều dùng thiết bị làm mềm nước hay còn gọi là hệ thống làm mềm nước truyền thống như các cột lọc, tuy nhiên những cột lọc này phải được vệ sinh và thay vật liệu định kỳ vừa tốn thời gian và chi phí không hề rẻ và chất lượng thường không ổn định. 

Viết bình luận của bạn

Gọi ngay: 0386994969
0386994969
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng