Những tiêu chí đánh giá nguồn nước đạt chuẩn để uống

Ms. Kim Thái - 07/08/2023 - 0 bình luận

Tiêu chí đánh giá nguồn nước đạt chuẩn

Nguồn nước đảm bảo là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, cần hiểu biết về những nguồn nước đạt chuẩn để khi hấp thu vào cơ thể phòng ngừa những tác động xấu đến cơ thể con người. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nước cần được đánh giá đạt chuẩn trước khi sử dụng. Bao gồm:

Màu sắc

Nước đạt chuẩn phải có màu trong suốt, không có màu đục hoặc màu lạ. Màu đục hoặc màu lạ có thể do các chất ô nhiễm như bùn, đất, rêu,... gây ra.

Mùi vị

Nước đạt chuẩn phải có mùi vị tự nhiên, không có mùi lạ. Mùi lạ có thể do các chất ô nhiễm như clo, hóa chất,... gây ra.

Độ pH

Độ pH của nước đạt chuẩn phải nằm trong khoảng 6,5-8,5. Độ pH là độ axit hoặc bazơ của nước. Nước có độ pH quá cao hoặc quá thấp có thể gây hại cho sức khỏe.

Độ cứng

Độ cứng của nước đạt chuẩn phải nằm trong khoảng 50-150 mg/l. Độ cứng của nước là hàm lượng các ion canxi và magiê trong nước. Nước có độ cứng cao có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như sỏi thận, táo bón,...

Độ nhiễm khuẩn

Nước đạt chuẩn phải không có vi khuẩn, virus và các chất ô nhiễm khác. Các chất ô nhiễm này có thể gây ra các bệnh về đường ruột, tiêu chảy, tả, thương hàn,...

Làm sao để biết nguồn nước đó có đạt chuẩn hay không khi không có dụng cụ hỗ trợ?

Thật sự sẽ rất khó khăn với mọi người để xác định bằng giác quan của cơ thể con người rằng nguồn nước đang sử dụng có thực sự đạt chuẩn. Nếu rơi vào trường hợp như vậy thì cách tốt nhất mà REWA có thể đưa ra giúp bạn là sắm ngay một máy lọc nước phù hợp với hiện trạng nguồn nước của bạn. Không cần phải lo về những chỉ số bởi khi tư vấn và lắp đặt thì đội ngũ nhân viên sẽ giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn

Gọi ngay: 0386994969
0386994969
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng