Sử dụng máy lọc nước thế nào để tối đa hiệu quả?

Ms. Kim Thái - 12/08/2021 - 0 bình luận

Sử dụng máy lọc nước thế nào để tối đa hiệu quả?

Thông thường máy lọc nước gia đình có công suất lọc từ 12-25 lit/ giờ tuỳ theo công nghệ. Giá trị của mỗi chiếc máy là không nhỏ song nếu chỉ mua về để uống nước là lý do khiến nhiều gia đình băn khoăn trước quyết định sở hữu một chiếc máy lọc nước. Chính vì vậy, trong bài viết này, REWA xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để bạn có thể Sử dụng máy lọc nước một cách tối ưu nhất trong sinh hoạt hàng nhé nhé! 

1. Dùng để uống hàng ngày: Đây là công dụng chính của những chiếc máy lọc nước. Cơ thể chúng ta chiếm tới 70% là nước. Trung bình mỗi người nên nạp vào cơ thể khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

2. Sử dụng máy lọc nước rửa rau quả: Hãy bỏ ngay suy nghĩ nước qua máy lọc chỉ dùng để uống nước nhé! Rau củ quả thường được ăn trực tiếp sau khi rửa và nếu nguồn nước bạn sử dụng không đảm bảo thì đây chính là nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập cơ thể bạn gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm đó!

Một mẹo nhỏ khi rửa rau: Sau khi rửa các bước căn bản để loại bỏ bụi đất cát, bạn có thể ngâm rau cùng nước cốt chanh (tuỳ lượng rau - tầm 1/3 hoặc 1/2 trái chanh). Nếu không dùng hết rau, bạn có thể trữ được thêm 3-7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Rau vẫn sẽ giữ được độ giòn & tươi

3. Vệ sinh thịt, cá: Nhiều người có quan niệm thực phẩm sống như thịt, cá chỉ cần rửa nước thường vì quá trình đun nấu sẽ khiến vi khuẩn bị tiêu diệt song điều này không hoàn toàn đúng! Một số loài vi khuẩn vẫn có thể sinh sôi ở nhiệt độ cao, chính vì vậy, ngay trong quá trình sơ chế, hãy sử dụng nước qua máy lọc nhé!.

Mẹo nhỏ khi vệ sinh thịt, cá: Sau khi rửa sạch, không còn máu của thịt cá tươi, ngâm thực phẩm với muối tầm 10’ trước khi sơ chế để loại bỏ mùi.

4. Vệ sinh răng miệng: Sử dụng nước qua máy lọc loại bỏ nguy cơ vi khuẩn trong nước xâm nhập vào cơ thể trong quá trình xúc miệng mà còn giảm thiểu các vấn đề men răng ngả vàng hoặc đen đó!

5. Rửa mặt: Đừng chủ quan khi sử dụng nước rửa mặt. Nước có chứa kim loại nặng, vi khuẩn hoặc có độ pH vượt quá ngưỡng cho phép đều có thể là nguyên nhân khiến tình trạng da của bạn xấu đi, nổi mụn hoặc dị ứng đặc biệt là với làn da nhạy cảm. Vì vậy, dù rửa mặt trực tiếp với nước hay sử dụng thêm các loại mỹ phẩm, hãy sử dụng nước qua máy lọc để bảo vệ làn da nhé!

6. Chế biến thực phẩm: Hãy sử dụng nước qua máy lọc ngay cả trong quá trình sơ chế và nấu ăn để bảo vệ sức khoẻ và hệ tiêu hoá nhé! Viết bình luận của bạn

Gọi ngay: 0386994969
0386994969
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng