Thực phẩm nên được rửa với nước lọc từ khi sơ chế - vì sao?

Ms. Kim Thái - 16/05/2020 - 0 bình luận

Thực phẩm nên được rửa với nước lọc từ khi sơ chế - vì sao?


Nước lọc - Nguyên liệu bí mật mới trong công thức nấu ăn của bạn. Bạn nghĩ sao nếu như những món ăn bạn nấu mất đi hương vị thơm ngon vốn có của nó vì nước bạn đang dùng không thực sự an toàn? Nước cứng làm mất đi hương vị của món ăn, làm cặn mảng bám trên mỗi thiết bị gia đình đang sử dụng. Điều đó thật sự phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy, nấu ăn bằng nước sau khi đã qua hệ thống lọc giúp bạn có những món ăn ngon, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Trước khi được rửa sạch, trái cây, rau củ và các thực phẩm khác giống như những chiếc đĩa petri nhỏ (dụng cụ được các nhà khoa học sử dụng để nuôi cấy tế bào, vi sinh vật,…) - nơi trú ẩn của vi khuẩn, thuốc trừ sâu và các loại vi trùng.

Trong những năm gần đây, Cơ quan Quản lý TP và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nhiều lần tiến hành thu hồi rau diếp, xà lách, rau chân vịt, cũng như nhiều loại rau củ để ngăn chặn bệnh dịch và ngộ độc thực phẩm. Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019, đã có 144 đợt thu hồi thực phẩm như trên. Và đó mới chỉ là nửa đầu năm 2019. Theo FDA, kể cả với thực phẩm không bị thu hồi, bạn vẫn cần rửa sạch trước khi chế biến.

Glenda Lewis - một chuyên gia về bệnh từ thực phẩm của FDA, cho biết thực phẩm tươi sống có thể nhiễm bẩn theo nhiều cách. Trong giai đoạn phát triển, thực phẩm có thể bị nhiễm bẩn bởi động vật, các chất có hại trong đất hoặc nước và điều kiện vệ sinh kém khi canh tác. Sau khi thực phẩm được thu hoạch, đi qua nhiều bàn tay khác nhau, nguy cơ nhiễm bẩn càng gia tăng. Sự nhiễm bẩn thực phẩm thậm chí có thể xảy ra sau khi sản phẩm đã được mua, trong quá trình sơ chế, hoặc thông qua việc bảo quản không phù hợp.

“Lọc nước là bước đầu tiên để bảo vệ gia đình bạn khỏi độc tố hàng ngày, dù đó là nước uống, nước tắm hay nấu ăn” - Amy Myers – một bác sĩ y khoa tại Austin, chuyên về y học chức năng – cho hay. “Ảnh hưởng sức khỏe lâu dài khi tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố gây ô nhiễm trong nước uống, nước nấu ăn là điều mà chúng ta cần có ý thức, để tự bảo vệ bản thân mình”.

Quan trọng nhất, bạn cần có công cụ hỗ trợ việc bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ nhiễm bẩn thực phẩm. Một trong những thương hiệu được nhiều gia đình tin dùng nhất hiện nay chính là hệ thống lọc nước đến từ Hàn Quốc của REWA.

Tự hào là đơn vị có nhiều năm uy tín trên thị trường, REWA chuyên cung cấp các sản phẩm lọc nước từ máy lọc nước treo tường, máy lọc nước để bàn,... đến các thiết bị chăm sóc sức khoẻ như máy tạo nước Hydrogen, máy lọc không khí đeo trên cổ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc.

Để được tư vấn về các sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất: 0965732666 hoặc 02835066888!

Viết bình luận của bạn

Gọi ngay: 0386994969
0386994969
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng