XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG NHIỄM PHÈN BẰNG TỪ TÍNH

Ms. Kim Thái - 06/04/2023 - 0 bình luận

XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG NHIỄM PHÈN NẶNG BẰNG TỪ TÍNH

Nước giếng nhiễm phèn là gì?

Nước giếng khoan bị nhiễm phèn hay còn gọi là nước nhiễm phèn là nước có màu vàng đục (hoặc màu cam), có mùi tanh, khi nếm thì có vị chua và dễ bám màu trên mọi bề mặt, đồ đạc. Ở nhiễm phèn sẽ có các chỉ số vượt qua mức quy định như độ pH, TDS, độ cứng của nước (nước nhiễm phèn thường sẽ nhiềm chì).

Những phương pháp xử lý giếng nhiễm phèn

Sử dụng vôi

Vôi là một chất khử phèn hiệu quả. Để xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng vôi, bạn cần hòa tan vôi vào nước theo tỷ lệ 1kg vôi cho 1000 lít nước. Sau khi vôi hòa tan, bạn cần để nước lắng trong vòng 24 giờ để phèn lắng xuống. Sau đó, bạn có thể gạn lấy nước trong để sử dụng.

Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm trong nước, bao gồm cả phèn. Để xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng than hoạt tính, bạn cần cho than hoạt tính vào một bình lọc nước và đổ nước nhiễm phèn vào bình. Sau khi nước đã chảy qua than hoạt tính, các chất ô nhiễm, bao gồm cả phèn, sẽ bị hấp thụ và nước sẽ trở nên sạch hơn.

Sử dụng thiết bị lọc nước

Thiết bị lọc nước chuyên dụng có thể loại bỏ các chất ô nhiễm, bao gồm cả phèn, khỏi nước. Có nhiều loại máy lọc nước khác nhau, với sự phát triển khoa học và công nghệ hiện nay đã ra mắt công nghệ xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng từ tính vừa an toàn vừa tiện lợi.

Sử dụng tro bếp

Tro bếp có khả năng khử phèn và làm sạch nước. Để xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng tro bếp, bạn cần cho tro bếp vào nước và khuấy đều. Sau đó, bạn cần để nước lắng trong vòng 24 giờ để phèn lắng xuống. Sau đó, bạn có thể gạn lấy nước trong để sử dụng.

Sử dụng lá chuối

Lá chuối có chứa các chất có tác dụng khử phèn và làm sạch nước. Để xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng lá chuối, bạn cần rửa sạch lá chuối và cho vào nước. Sau đó, bạn cần đun sôi nước trong vòng 15 phút. Sau khi nước đã nguội, bạn có thể sử dụng nước để nấu ăn hoặc uống.

Xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng từ tính có gì khác biệt?

Phương pháp xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng từ tính có một số ưu điểm so với các phương pháp xử lý nước truyền thống như:

Tuổi thọ lâu dài

Các cuộn dây từ tính có tuổi thọ rất lâu dài, lên đến 10 năm. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế các thiết bị lọc nước thường xuyên.

Không cần thay thế lõi lọc

Phương pháp xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng từ tính không cần thay thế lõi lọc. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế lõi lọc thường xuyên.

Không cần sử dụng hóa chất

Phương pháp xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng từ tính không sử dụng hóa chất. Điều này giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Hiệu quả cao

Phương pháp xử lý nước giếng nhiễm phèn bằng từ tính có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước, bao gồm cả phèn, sắt, và các chất ô nhiễm khác.

Sản phẩm lọc nước từ tính từ REWA

- Công suất 3-3,5m3/h

- Sử dụng từ tính để làm mềm nước

- Không cần thay lõi lọc

- Khử khuẩn

- Sử dụng cho mọi nguồn nước (trừ nước mặn)

- Không cần vệ sinh
Làm mềm nước bằng từ tính trở thành phương pháp hiệu quả nhất thay thế cho các loại lọc nước composite truyền thống hiện nay không chỉ vì ưu điểm gọn nhẹ, không cần sử dụng lõi lọc, cực kỳ dễ lắp đặt, ngoài ra thiết bị này còn được làm bằng đồng nguyên chất 100% hoàn toàn không gỉ sét và tuổi thọ trên 10 năm. RW – S22 có thể xử lý mọi nguồn nước như: ao hồ, giếng khoan bị nhiễm canxi, nước có a-xít cao, … ứng dụng trong sản xuất và tưới tiêu, đặc biệt xử lý nước thải sinh hoạt và sản xuất công nghiệp nhẹ.

Viết bình luận của bạn

Gọi ngay: 0386994969
0386994969
Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng